Iceland: Các nhà chế biến tôm nước lạnh thu hẹp sản xuất

(vasep.com.vn) Các nhà chế biến tôm nước lạnh của Iceland đang phải thu hẹp sản xuất vì giá tôm lột vỏ, hấp chín giảm. Một số nhà máy phải đóng cửa trong thời điểm kinh doanh khó khăn này.

Thị trường khá ảm đạm từ đầu năm 2017 do giá hầu hết các kích cỡ đều giảm so với mùa hè năm 2016. Như vậy, giá các mặt hàng này đã giảm xuống các mức thấp nhất từ mùa hè năm 2014.

Một công ty kinh doanh tôm của Iceland cho biết một số nhà máy đã bị đóng cửa tạm thời trong tháng 1 và 2 do thiếu nguyên liệu để chế biến.

Các nhà sản xuất ở Iceland đã phải thu hẹp sản xuất từ tháng 11 và 12. Nguồn cung tôm công nghiệp ở Canada và Na Uy giảm. Do vậy, các nhà chế biến không thể mua tôm để lột vỏ vì hầu hết tôm công nghiệp đều nhỏ và giá thị trường đối với tôm lột vỏ, hấp chín nhỏ lại đang giảm. Các nhà chế biến cũng không chắc giá đã chạm đáy hay chưa.

Trong tháng 2, giá tôm nước lạnh lột vỏ, hấp chín cỡ 100/200 giao tại Iceland giảm xuống 7,70 pao/kg, giảm 5% so với đầu năm 2017.

Cỡ 150/250 giảm 6% xuống 7,40 pao; 250/350 giảm 8% xuống 6,80 pao; cỡ 300/ 500 giảm 8,5% xuống 6,40 pao; và cỡ 500/800 giảm 13% xuống 5,20 pao.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục