Anh: Giá tôm nước lạnh chững lại

(vasep.com.vn) Giá tôm nước lạnh lột vỏ, hấp chín ở châu Âu chững lại trong tháng 10/2016. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán, giá chỉ chững lại trong thời gian ngắn và sẽ tiếp tục tăng trở lại.

Giá mặt hàng này tăng trong tháng 8/2016 sau thông tin Canada cắt giảm một lượng lớn hạn ngạch trong năm 2017. Giá trong tháng 10 duy trì ở mức 7,9 bảng/kg đối với cỡ 100/200 con; 7,7 bảng đối với cỡ 150/250; 7,4 bảng đối với cỡ 250/350; 6,9 bảng đối với cỡ 300/500. Giá và nguồn cung đều ổn định so với tháng trước đó.

Đồng bảng Anh mất giá khiến tất cả các công ty đều chịu ảnh hưởng. Để đảm bảo nguồn cung từ Canada, Anh phải trả nhiều hơn cho các nhà sản xuất Canada. Từ đó, Anh sẽ phải tăng giá bán tại các cửa hàng.

Năm 2015, giá tôm nước ấm lột vỏ, hấp chín tới tay người tiêu dùng tăng 10%, giá tôm nguyên liệu tăng khoảng 50%.

Đồng bảng mất giá không chỉ làm tăng giá tôm nước lạnh mà còn làm tăng giá các sản phẩm khác như mực ống, cá hồi, tôm nước ấm.

Khi quyết định cắt giảm hạn ngạch ở Canada được thực hiện, sản lượng khai thác trên thế giới sẽ giảm so với năm 2015. Giá có khả năng bắt đầu tăng trở lại sau Giáng sinh.

Thị trường Anh hiện đang thiếu nguồn cung tôm cỡ 150/250 và lớn hơn.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục