Ấn Độ: Sản lượng tôm giảm tác động tới sản xuất thức ăn nuôi tôm

(vasep.com.vn) Năm 2015, sản lượng tôm nuôi của Ấn Độ giảm do dịch bệnh và giá thế giới giảm đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành sản xuất thức ăn nuôi tôm của nước này- ngành phát triển khá mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, diện tích nuôi tôm tăng được kỳ vọng sẽ làm giảm bớt những ảnh hưởng này.

Với sự tăng trưởng mạnh của tôm chân trắng 8 năm trước đây, XK thủy sản của nước này tăng trưởng tương đối tốt. Hiện nay, khoảng 70% trong tổng giá trị XK thủy sản (330 tỷ rupee tương đương 109 tỷ VND) là tôm đông lạnh, giúp thúc đẩy ngành sản xuất thức ăn nuôi tôm phát triển. Sau khi sản lượng đạt đỉnh 420 nghìn tấn trong năm tài chính 2014-15, dịch bệnh đã làm sản lượng tôm nuôi giảm 12% xuống còn 375 nghìn tấn năm 2015.

Sản lượng sụt giảm tác động xấu tới ngành sản xuất thức ăn nuôi tôm-ngành có tốc độ tăng trưởng 12-15%/năm tuy nhiên các chuyên gia hy vọng số lượng các trại nuôi tôm tăng sẽ giúp duy trì đà tăng trưởng của ngành này.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục