(vasep.com.vn) Ngành đánh bắt cá của Peru trải qua những thay đổi đáng kể vào tháng 10/2023, khi sản lượng đánh bắt tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng hải sản cập cảng tăng so với cùng kỳ năm trước lên 319.200 tấn trị giá 319,3 triệu PEN (86,2 triệu USD) trong tháng 10, tăng 202,5% về khối lượng và 51,6% về giá trị.
Sản lượng khai thác cá cơm dành cho tiêu dùng gián tiếp của con người (IHC) tăng 18,2%, tăng so với 1.100 tấn vào tháng 10/2022 lên 234.000 tấn.
Tuy nhiên, sản lượng nguyên liệu thô dành cho thực phẩm của con người (DHC) đã giảm 18,3% so với cùng kỳ năm trước. Sự sụt giảm này diễn ra chủ yếu do giảm sản lượng khai thác cá phục vụ ngành đóng hộp (giảm 25,8%), cá tươi (giảm 8,0%), cá ướp muối/khô (giảm 39,2%) và cá đông lạnh (giảm 22,2%).
Các loài bị giảm sản lượng là mực, giảm 50,5% so với cùng kỳ xuống 13.600 tấn và cá ngừ vây xanh, giảm 61,2% xuống 11.300 tấn”. Ngược lại, sản lượng khai thác cá mahi-mahi, cá cơm, tôm và cá ngừ mắt to tăng lần lượt 363,5%, 66,1%, 10,3% và 78% lên 12.300 tấn, 11.000 tấn, 3.600 tấn và 2.600 tấn vào tháng 10/2023.