Đà Nẵng: Tổng sản lượng thủy sản 2 tháng đầu năm 2017 đạt 6.122 tấn

(vasep.com.vn) Tình hình hoạt động khai thác thuỷ sản trong tháng 2/2017 tương đối ổn đinh, trong tháng bà con ngư dân tập trung khai thác để cung cấp nhu cầu tiêu thụ cho Tết Nguyên Đán năm 2017; các nghề chủ yếu giã đôi; rê 3 lớp; câu cá… Sản lượng thủy sản tháng 2 năm 2017 ước đạt 3.309 tấn, giảm 2,1% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó sản lượng khai thác đạt 3.241 tấn, giảm 2,19% so với cùng kỳ năm 2016, sản lượng nuôi trồng đạt 68 tấn, giảm 2,57% so với cùng kỳ năm 2016.

Tổng sản lượng thủy sản 2 tháng đầu năm 2017 đạt 6.122 tấn, tăng 5,74% so với 2 tháng đầu năm 2016. Trong đó, sản lượng khai thác đạt 5.985 tấn, tăng 5,95%; sản lượng nuôi trồng đạt 137,2 tấn, giảm 2,7% so với cùng kỳ năm 2016. Về nuôi trồng thủy sản nước ngọt các hộ dân đã bắt đầu thu hoạch cá để bán trong và sau dịp Tết Nguyên Đán năm 2017 và tiến hành đặt giống tại Trung tâm Khuyến Ngư Nông Nghiệp, một số địa phương khác để thả giống mới sau Tết.

Tháng 2/2017, các hộ dân không mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản để tập trung thả giống và cải tạo ao chuẩn bị cho nuôi chính vụ năm 2017 nên diện tích nuôi trồng không thay đổi so với tháng trước. Sản lượng nuôi trồng ước đạt 68,2 tấn cá tôm, trong đó 3 tấn tôm thẻ chân trắng, nhìn chung sản lượng nuôi trồng giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2016 do diễn biến thời tiết phức tạp hơn so với năm trước nên bà con chưa mạnh dạn đầu tư nuôi trồng thủy sản. 

Tình hình dịch bệnh nuôi trồng thủy sản trong 2 tháng đầu năm 2017 không xảy ra trên địa bàn, các cơ quan chuyên ngành tăng cường hướng dẫn các hộ nuôi các biện pháp kỹ thuật và phòng chống để tránh xảy ra dịch bệnh trong thời gian tới.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục