APT CO: Đã có kịch bản để ứng phó và cam kết tiếp tục đồng hành cùng Tp.HCM

Theo Tổng Giám đốc Công ty Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn (APT) Trương Tiến Dũng, không chỉ APT mà có lẽ đại đa số các doanh nghiệp đều đã có những tính toán cụ thể khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

APT CO Đã có kịch bản để ứng phó và cam kết tiếp tục đồng hành cùng TpHCM

 Để NLĐ yên tâm thực hiện "3 tại chỗ" Ban lãnh đạo Công ty APT đã gửi đến người thân của công nhân những nhu yếu phẩm thiết yếu đảm bảo cuộc sống trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. (Ảnh: APT)

“Qua theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Ban lãnh đạo Công ty APT đã chủ động xây dựng phương án và có tuyên truyền đến người lao động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Ban lãnh đạo đã tính toán đến việc tổ chức các khu ngủ, nghỉ cho NLĐ khi thực hiện phương châm 3 tại chỗ. Cơ bản đến nay NLĐ ủng hộ các chủ trương, giải pháp của TP và của Công ty”.

Ngay khi TP có văn bản đề nghị vào chiều ngày 13/7, để đảm bảo sức khỏe cho NLĐ, đồng thời đảm bảo công việc sản xuất thì Công ty đã có sự điều chỉnh phù hợp. Cụ thể, với một số bộ phận có thể xử lý công việc từ xa thì sẽ triển khai thực hiện làm việc online tại nhà, và duy trì 50% lao động làm việc tại nhà máy. Hiện APT đã lo đủ chỗ nghỉ cũng như các cơ sở vật chất thiết yếu cho 200 NLĐ cho đến khi kết thúc Chỉ thị 16. Ngoài ra để đảm bảo cuộc sống của người thân các công nhân tham gia làm việc tại nhà máy, Ban lãnh đạo Công ty đã tặng các gia đình một số nhu yếu phẩm thiết yếu như mỳ tôm, trứng.

“Trong trường hợp dịch bệnh còn tiếp tục phức tạp và TP phải giãn cách, Ban lãnh đạo APT cũng đã có kịch bản để ứng phó và cam kết tiếp tục đồng hành cùng TP vượt qua những khó khăn”. Ông Dũng cho biết thêm.

Đặc biệt, là đơn vị sản xuất các mặt hàng thiết yếu, APT đã và đang nỗ lực đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho hệ thống các siêu thị cũng như các cửa hàng, đáp ứng nhu cầu của người dân với giá ổn định và APT cam kết không tăng giá sản phẩm. Ban lãnh đạo Công ty cũng đã tính toán đến phương án việc triển khai một số một số gian hàng lưu động đến các khu phố để vừa đảm bảo cung ứng kịp những sản phẩm thiết yếu cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách…

Được biết, để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”, APT đã chủ động trong việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, nhân viên, NLĐ. Ngoài thực hiện nghiêm 5K, cũng như các yêu cầu của TP, từ 23/6, 100% cán bộ, nhân viên, NLĐ của APT đã hoàn thành mũi tiêm đầu tiên vắc xin COVID-19; thực hiện xét nghiệm định kỳ cho công nhân, NLĐ đảm bảo theo đúng yêu cầu của TP.  

Để đảm bảo theo yêu cầu của UBND TP là thực hiện xét nghiệm đối với công nhân định kỳ 07 ngày/lần, chi phí do doanh nghiệp tự chi trả thì cần phải có giải pháp cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp. Bởi trên thực tế, doanh nghiệp đang phải gánh rất nhiều chi phí phát sinh, vì vậy việc các Khu công nghiệp, TP hỗ trợ doanh nghiệp trong thực hiện xét nghiệm định kỳ với công nhân, NLĐ, để doanh nghiệp yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế. Anh Dũng kiến nghị.

Tạ Hà
Chuyên gia thị trường cá Tra
Email: taha@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 - ext. 214

Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục
  • Ảnh bìa báo cáo hải sản