UBND tỉnh có văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan thực hiện nhiều giải pháp tăng cường công tác quản lý ngành hàng cá tra trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo tăng trưởng và phát triển bền vững.
Theo đó, tập trung nguồn lực triển khai công tác quản lý, đặc biệt quan tâm thực hiện kiểm soát, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm trong công đoạn nuôi, công tác đăng ký và cấp mã số cơ sở nuôi để phục vụ truy xuất nguồn gốc. Đồng thời, có cơ chế chính sách hỗ trợ đẩy mạnh liên kết chuỗi giá trị để gắn sản xuất với tiêu thụ.
Từ tháng 3/2019, giá cá tra nguyên liệu tại Vĩnh Long cũng như nhiều tỉnh- thành vùng ĐBSCL giảm sâu đã tác động không nhỏ đến hiệu quả sản xuất, ảnh hưởng đến tăng trưởng. Toàn tỉnh hiện có 213 cơ sở nuôi cá tra thâm canh trên 334ha đang thả nuôi (trong tổng số hơn 454ha); ước sản lượng trên 63.755 tấn.
Giá cá tra nguyên liệu trung bình dao động 22.000- 29.500 đ/kg, giảm từ 3.000- 4.000 đ/kg so cùng kỳ năm ngoái.
(Theo báo Vĩnh Long)