(vasep.com.vn) Theo thông tin mới nhất từ Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD), ngày 30/3/2016, NAFIQAD đã nhận được thông báo của Tổng vụ Sức khỏe và An toàn Thực phẩm Châu Âu (DG-SANTE) về việc bổ sung 8 cơ sở mới và điều chỉnh thông tin đối với 6 cơ sở trong danh sách các cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam được phép XK vào Châu Âu.
Theo đó, các lô hàng XK sang EU của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn Collagen bắt đầu được đăng ký kiểm tra và chứng nhận an toàn thực phẩm kể từ ngày 30/03/2016.
Ngoài ra, lần đầu tiên Forbes Việt nam lập ra danh sách những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam trong các lĩnh vực khác nhau như chính trị, kinh tế, khoa học, giáo dục, xã hội… Theo đó, bà Trương Thị Lệ Khanh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn – đã được bầu chọn trong top 20 của danh sách này.
Thành lập doanh nghiệp từ năm 1997, với mô hình tối ưu chuỗi giá trị, khép kín từ chế biến thức ăn chăn nuôi – nuôi trồng – chế biến – XK và chiết xuất collagen từ phụ phẩm trong quá trình chế biến cá. Liên tục từ năm 2010, dưới sự dẫn đắt của bà Khanh, Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn luôn dẫn đầu về kim ngạch XK cá tra Việt nam. Riêng năm 2015, công ty đạt kim ngạch XK 235 triệu USD, doanh thu gần 6.500 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 323 tỷ đồng.
Vĩnh Hoàn đã và đang rất thành công ở thị trường Mỹ, hiện chiếm khoảng 45% thị phần cá tra tại Mỹ. Vĩnh Hoàn còn có một lợi thế rất lớn ở thị trường này khi sản phẩm cá tra đông lạnh chỉ chịu mức thuế chống phá giá 0 USD/kg do bộ Thương mại Mỹ quy định.
Bà Khanh giữ cương vị Chủ tịch và Tổng Giám đốc công ty, đưa Vĩnh Hoàn niêm yết từ năm 2007 và đang sở hữu trực tiếp 49,32% cổ phần của Vĩnh Hoàn.