Cá thịt trắng

(vasep.com.vn) Theo Hội đồng thủy sản Na Uy (NSC), có nhiều câu hỏi được đặt ra đối với nhu cầu cá tuyết tươi hiện tại và trong thời gian tới do dịch COVID-19 vẫn đang gây ra sự bất ổn đối với thị trường.

(vasep.com.vn) Giá cá minh thái bỏ đầu, rút ruột (H&G) giảm khi các nhà chế biến Trung Quốc và các nhà cung cấp Nga cho biết họ thiếu đơn đặt hàng do đại dịch COVID-19.

(vasep.com.vn) Theo Tradex, nhà bán buôn có trụ sở tại British Columbia, Canada, các nhà cung cấp nguyên liệu cá tuyết Thái Bình Dương, cá tuyết Đại Tây Dương và cá haddock đang giữ giá tương đương với các nhà chế biến Trung Quốc trong bối cảnh các đơn đặt hàng dịch vụ thực phẩm giảm trong khi các đơn đặt hàng bán lẻ vẫn ở mức thông thường.

Việc nới lỏng yêu cầu dán nhãn trên sản phẩm được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố trong tháng 3 có thể giúp các nhà cung cấp ca tra, cá thịt trắng (trước đây được đóng gói và cung cấp cho dịch vụ thực phẩm) chuyển hướng sang thị trường bán lẻ.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu của Chính phủ Nga, tổng sản lượng đánh bắt cho phép (TAC) cá tuyết Thái Bình Dương của được chứng nhận bởi Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) của nước này sẽ ổn định ở mức 105.000 tấn trong năm 2021. Trong khi đó, mức TAC cá tuyết Thái Bình Dương của Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục giảm.

(vasep.com.vn) Ngành công nghiệp cá rô phi của Trung Quốc đã vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19 khi nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất của quốc gia này. Tuy nhiên, hiện tại khi có thể sản xuất trở lại và có một lượng lớn sản phẩm để xuất khẩu thì ngành này phải đối mặt với một khó khăn khác khi các thị trường nhập khẩu lớn của cá rô phi Trung Quốc đều đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

(vasep.com.vn) Việc yêu cầu ghi nhãn trên sản phẩm được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) nới lỏng hơn, các nhà cung cấp cá tra, cá thịt trắng nhập khẩu (các sản phẩm nội địa trước đây được đóng gói và cung cấp cho dịch vụ thực phẩm) đang chuyển hướng sang thị trường bán lẻ.

(vasep.com.vn) Giá cá minh thái bỏ đầu, rút ruột (H&G) của Nga đang tăng khi các nhà máy Trung Quốc hoạt động lại, nhưng sự lây lan của dịch Covid-19 sang châu Âu và Mỹ đang gây ra sự bất ổn trên thị trường thành phẩm.

(vasep.com.vn) Do tác động của dịch Covid-19, các nhà máy của Trung Quốc đang gặp khó khăn trong việc hoạt động trở lại dẫn đến sự giảm giá mạnh của các sản phẩm cá minh thái bỏ đầu rút ruột (H&G). Ngoài ra, việc trì hoãn hoạt động sản xuất cũng có thể ảnh hưởng tới giá thịt trắng H&G.

(vasep.com.vn) Theo Hội đồng thủy sản Na Uy (NSC), XK cá tuyết tươi của Na Uy trong tháng 1/2020 tăng trưởng mạnh dù nhu cầu lớn hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2019.

(vasep.com.vn) Ngành cá thịt trắng đang dõi theo sự tạm ngưng hoạt động của các nhà máy chế biến Trung Quốc do virus corona vì điều này có thể tác động đến giá của cá tuyết, cá haddock và cá minh thái bỏ đầu, rút ruột (H&G).

(vasep.com.vn) NK cá minh thái đông lạnh của Hàn Quốc trong tháng 1/2020 đạt 9.297 tấn, tăng 68% so với 5.541 NK tấn trong tháng 1/2019.

(vasep.com.vn) Tiêu thụ philê cá minh thái của Mỹ đang tăng nhanh, với việc nhập khẩu phi lê cá minh thái cấp đông hai lần từ Trung Quốc tăng và xuất khẩu cá minh thái Alaska giảm.

(vasep.com.vn) Hạn ngạch khai thác cá tuyết ở Biển Bắc đã bị cắt giảm 50%, nhưng vẫn thấp hơn mức khuyến nghị của Hội đồng quốc tế về thám hiểm biển (ICES). Tổ chức này khuyến nghị hạn ngạch cá tuyết khai thác ở Biển Bắc nên bị cắt giảm 64% xuống còn 10.457 tấn.