Bến Tre: Cá rô phi sả ớt hấp dẫn người tiêu dùng

Năm 2024, nhận thấy nguồn cá rô phi thương phẩm tại địa phương dồi dào nhưng giá trị kinh tế thấp, HTX Thủy sản sinh thái Thạnh Phước, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã triển khai sản xuất sản phẩm cá rô phi sả ớt. Nguyên liệu được thu mua hàng ngày từ vùng nuôi của xã viên, sau đó sơ chế kỹ lưỡng, ướp gia vị, đóng gói hút chân không và bảo quản đông lạnh.

Bến Tre Cá rô phi sả ớt hấp dẫn người tiêu dùng

Để đầu tư phát triển sản phẩm, HTX đã xây dựng khu chế biến, mua máy móc, đăng ký nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc và đang chờ xét công nhận OCOP 3 sao năm 2024. Hiện mỗi tháng, HTX chế biến và tiêu thụ từ 100-150kg cá rô phi sả ớt với các kích cỡ: 2 con/kg, 3 con/kg và 4 con/kg, tùy nhu cầu khách hàng. Giá trị kinh tế của sản phẩm cao gấp 3 lần cá thương phẩm. Sản phẩm đã khẳng định thương hiệu và có đầu ra ổn định trong và ngoài huyện. HTX cũng đẩy mạnh quảng bá trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, giúp tăng doanh thu và lợi nhuận cho xã viên. 

Thành công từ cá rô phi sả ớt đã giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho hơn 50 xã viên. HTX đang nghiên cứu phát triển thêm các sản phẩm từ cá lạt, cá chẽm và các loại nước chấm đặc sản địa phương. Sản phẩm cá rô phi sả ớt đã mở ra hướng đi mới, nâng cao giá trị kinh tế cho người nuôi và thúc đẩy liên kết giữa sản xuất nguyên liệu và chế biến tại địa phương.

(t/h)

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục