(vasep.com.vn) Nhật Bản và Mỹ đã tăng khối lượng NK cá ngừ khô từ tỉnh North Sulawesi (Indonesia) mỗi tháng, do nhu cầu đối với mặt hàng này đang tăng.
Trong đầu tháng 6/2016, North Sulawesi đã XK 12,44 tấn cá ngừ khô sang Nhật Bản và Mỹ.
North Sulawesi đã XK 11,2 tấn cá ngừ khô sang Nhật Bản, trị giá 7,98 triệu yên.
Tỉnh này đã XK 1,24 tấn cá ngừ khô sang Mỹ, trị giá 1,53 triệu yên.
Nhật Bản và Mỹ sử dụng các sản phẩm cá ngừ phái sinh cũng như nguyên liệu thô để làm thực phẩm rất thơm ngon.
Nhật Bản và Mỹ thích sử dụng cá ngừ khô để làm hương liệu thực phẩm hơn là các loại hương liệu nhân tạo.