Nhật Bản xuất khẩu cá ngừ vây xanh
(vasep.com.vn) Theo báo cáo của Nikkei Asian Review, Toyota Tsusho, một công ty kinh doanh Nhật Bản, và Đại học Kindai ở Osaka, đã hợp tác trong việc XK cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nuôi bắt đầu ngay trong mùa thu năm nay.
Bước tiến này nhằm giúp bảo tồn loài, một trong những thành phần phổ biến nhất trong các món sushi, đặc biệt là ở Nhật Bản, và cũng bị đe dọa.
Trường đại học Kindai bắt đầu phát triển chương trình nuôi cá ngừ vây xanh vào năm 2002 và dự kiến sản xuất 3.500 đến 4.000 con trong năm nay với mục tiêu đạt 6.000 con vào năm 2020. Thị trường XK hướng đến là các nước Đông Nam Á. Ngoài ra, Kindai còn có kế hoạch nuôi và XK cá hồi đỏ nuôi.