Nhật Bản: Nhập khẩu cá ngừ tươi tăng, cá ngừ đông lạnh giảm

(vasep.com.vn) Tổng NK cá ngừ tươi/đông lạnh của Nhật trong tháng 7/2016 đạt 16/315 tấn, trị giá 9.490 triệu yên, tăng 13% về khối lượng và 18% về giá trị so với tháng 6/2016, tăng lần lượt 11% và 1% so với cùng kỳ năm ngoái. NK cá ngừ tươi đạt 1.616 tấn, trị giá 2.164 triệu yên, tăng 1% về khối lượng và 11% về giá trị so với tháng 6/2016, nhưng giảm lần lượt 5% và 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

NK cá ngừ tươi của Nhật 2016/2015

Loài

KL (tấn)

% tăng, giảm

GT(triệu yên)

% tăng, giảm

T1-7/2016

T1-7 2015

T1-7/2016

T1-7/2015

Cá ngừ thịt trắng

34

29

+17%

27

21

+29%

Cá ngừ vây vàng

3.417

3.041

+12%

3.416

3.063

+12%

Cá ngừ sọc dưa

-

-

-

-

-

-

Cá ngừ mắt to

3.410

3.744

-9%

3.678

4.037

-9%

Cá ngừ vây xanh

3.542

2.078

+70%

5.478

3.229

+70%

Cá ngừ vây xanh miền nam

1.649

1.217

+35%

2.267

1.988

+14%

Tổng

12.052

10.109

+19%

14.866

12.338

+20%

NK cá ngừ đông lạnh của Nhật trong tháng 7 đạt 14.699 tấn, trị giá 7.245 triệu yên, tăng 14% về khối lượng và 20% về giá trị so với tháng trước và tăng lần lượt 13% và 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

NK cá ngừ đông lạnh của Nhật Bản 2016/2015

Loài

KL (tấn)

% tăng, giảm

GT(triệu yên)

% tăng, giảm

T1-7/2016

T1-7 2015

T1-7/2016

T1-7/2015

Cá ngừ thịt trắng

5.789

6.823

-15%

2.077

2.482

-16%

Cá ngừ vây vàng

31.308

23.496

+33%

12.725

9.789

+30%

Cá ngừ sọc dưa

15.769

23.012

-31%

2.588

3.307

-22%

Cá ngừ mắt to

44.114

42.656

+3%

32.032

31.289

+2%

Cá ngừ vây xanh

845

2.957

-71%

1.543

5.591

-72%

Cá ngừ vây xanh miền nam

873

658

+33%

1.206

713

+69%

Tổng

98.698

99.602

-1%

52.171

53.171

-2%

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục