Nhật Bản giảm nhập khẩu cá ngừ trong tháng 1/2017

(vasep) Tổng NK cá ngừ tươi và đông lạnh của Nhật Bản trong tháng 1/2017 đạt 11.700 tấn, trị giá 6.986 triệu yên, giảm 31% về khối lượng và giá trị so với tháng 12 trước đó, còn so với cùng kỳ năm 2016 giảm 18% về khối lượng và 19% về giá trị.

Trong đó, NK cá ngừ tươi của Nhật Bản đạt 1.111 tấn, trị giá 1.447 triệu yên, giảm 40% về khối lượng và 43% về giá trị so với tháng 12 trước đó, giảm 35% về khối lượng và 32% về giá trị so với tháng 1/2016.

NHẬP KHẨU CÁ NGỪ TƯƠI CỦA NHẬT BẢN, T1/2017/2016

Loài

Khối lượng (tấn)

Giá trị (triệu yên)

T1/2017

T1/2016

Tăng giảm (%)

T1/2017

T1/2016

Tăng giảm (%)

Cá ngừ thịt trắng

0

0

-

0

0

-

Cá ngừ vây vàng

453

614

-26%

470

615

-24%

Cá ngừ vằn

0

0

-

0

0

-

Cá ngừ mắt to

345

563

-39%

378

633

-40%

Cá ngừ vây xanh

303

498

-39%

586

847

-31%

Cá ngừ vây xanh miền nam

10

40

-75%

13

42

-69%

Tổng cộng

1.111

1.715

-35%

1.447

2.137

-32%

Còn cá ngừ đông lạnh, trong tháng 1/2017 Nhật Bản đã NK 10.589 tấn cá ngừ đông lạnh, trị giá 5.539 triệu yên, giảm 29% về khối lượng và 27% về giá trị so với tháng 12 trước đó, giảm 15% về giá trị và 14% về khối lượng so với cùng kỳ năm 2016.

NHẬP KHẨU CÁ NGỪ ĐÔNG LẠNH CỦA NHẬT BẢN, T1/2017/2016

Loài

Khối lượng (tấn)

Giá trị (triệu yên)

T1/2017

T1/2016

Tăng giảm (%)

T1/2017

T1/2016

Tăng giảm (%)

Cá ngừ thịt trắng

909

353

+158%

264

121

+118%

Cá ngừ vây vàng

3.448

4.451

-23%

1.368

1.849

-26%

Cá ngừ vằn

1.735

2.119

-18%

300

342

-12%

Cá ngừ mắt to

4.303

5.463

-21%

3.452

3.934

-12%

Cá ngừ vây xanh

76

118

-36%

44

189

-77%

Cá ngừ vây xanh miền nam

118

14

+743%

110

13

+746%

Tổng cộng

10.589

12.518

-15%

5.538

6.448

-14%

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục