New York thông qua luật ngăn chặn dán sai nhãn cá ngừ

(vasep.com.vn) Luật New York có hiệu lực từ ngày 7/01/2017 yêu cầu bất kỳ sản phẩm cá nào được bán như cá ngừ trắng phải được làm thực tế từ cá ngừ.

Dự luật S6842B được đưa ra vào năm 2015 bởi Thượng nghị sĩ Tony Avella (D-Bayside) nhằm ngăn chặn việc dán sai nhãn cá dầu thành cá ngừ albacore hay cá ngừ trắng.

Gần đây, cuộc điều tra độc lập được tiến hành đã tiết lộ mức độ quan trọng của việc gian lận và nhận dạng sai các loài trong ngành công nghiệp thương mại thủy sản tại Mỹ. Chỉ tính riêng TP.New York, một cuộc điều tra đã tiết lộ hơn 40% mẫu cá được kiểm tra đã bị dán sai nhãn hoặc xác định sai.

Các loài phổ biến nhất được dùng để thay thế cho cá ngừ albacore là cá dầu. Loài cá này có giá trị thấp hơn so với cá ngừ.

Việc dán sai nhãn có thể gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng vì tiêu thụ cá dầu mang lại nguy cơ mắc bệnh tiêu hóa. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra một cảnh báo chống lại việc kinh doanh cá dầu do ảnh hưởng này.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục