(vasep.com.vn) Một trường Đại học ở Tokyo, Nhật Bản đã phát triển các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có chứa collagen từ cá ngừ.
Đại Học Kinki đã đưa ra 2 hạng mục – sản phẩm tẩy da chết cho môi và kẹo dẻo – dưới nhãn hiệu Bi Wa Okuchi Kara Kenkyusho.
Sản phẩm tẩy da chết cho môi có chứa collagen chiết xuất từ cá ngừ vây xanh và đường hạt nhỏ nhằm loại bỏ các tế bào da chết trên môi.
Đại học Kinki đã nuôi khoảng 3.000 con cá ngừ trưởng thành trong mỗi năm, hầu hết được tiêu thụ tại thị trường Nhật Bản. Ngoài việc bán cho các nhà bán lẻ và nhà hàng, trường còn phục vụ cá ngừ vây xanh dưới dạng sashimi tại các nhà hàng riêng của trường tại Osaka và Tokyo.
Sản phẩm tẩy da chết và kẹo đã được bán tại 200 nhà thuốc tại các thành phố lớn của Nhật Bản. Mỗi lọ tẩy da chết chứa 20gr được bán với giá 1.000 yên (tương đương 8,84 USD): còn kẹo được đựng trong lọ 35 gr, bán với giá 600 yên