Ngày 29/01/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 09/2016/NĐ-CP (Nghị định 09) quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm. Trong đó, quy định tại điểm a và điểm b Khoản 1 Điều 6 Nghị định 09 khiến cộng đồng DN nhiều ngành hàng thực phẩm vô cùng quan ngại và gặp nhiều khó khăn suốt hơn 7 năm qua đối với cả chế biến thực phẩm cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa, đó là: “Muối…, dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường I-ốt” và “Bột mỳ dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường sắt và kẽm”.
Do nội dung Dự thảo Nghị định sửa đổi do Bộ Y tế chủ trì vừa xây dựng xong và đang gửi lấy ý kiến góp ý từ các Bộ ngành, các tổ chức quốc tế và chỉ 1-2 Hiệp hội ngành thực phẩm. Dự thảo Nghị định sửa đổi chưa đề cập tới quy định vướng mắc kể trên và đang gây hoang mang, quan ngại cho các ngành hàng thực phẩm, nên để chung tay góp ý hoàn thiện dự thảo với Bộ Y tế và Chính phủ nhằm đảm bảo tính khả thi của quy định - Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FFA), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS), Hội sản xuất Nước mắm Thành phố Phú Quốc, Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch (AFT), Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tổ chức Hội thảo:
“GÓP Ý VỀ CHÍNH SÁCH TĂNG CƯỜNG VI CHẤT DINH DƯỠNG
VÀO NGUYÊN LIỆU SỬ DỤNG TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM”
Thời gian: 13h00 – 17h00, thứ Hai, ngày 15/7/2024
Địa điểm: Rex Hotel – Phòng SunFlower Lầu 1
141 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Chương trình dự kiến: xin vui lòng xem ở file đính kèm
Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện cho 6 Hội/Hiệp hội ngành hàng thực phẩm nêu trên, trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp/Hiệp hội/Hội ngành hàng cử đại diện tham dự và chia sẻ ý kiến tại Hội thảo.
Để công tác tổ chức được thuận lợi, xin vui lòng gửi thông tin đăng ký tham dự trước 11h ngày 14/7/2024 tại link: https://forms.gle/BZNZf53P72FQrHHZ7 hoặc liên hệ Ms. Thiên Nga - Văn phòng Hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh qua điện thoại 0396836878/Email: thienngaho89@gmail.com