Sản phẩm tôm giá trị gia tăng sẽ trở thành thực phẩm thiết yếu hàng ngày

(vasep.com.vn) Theo ông Ignacio Gonzalez, CEO tập đoàn khai thác và nuôi trồng thủy sản Tây Ban Nha, Nueva Pescanova, các sản phẩm thủy sản nhất định như tôm, dự kiến sẽ ngày càng trở thành lựa chọn chủ yếu của người tiêu dùng vì các sản phẩm giá trị gia tăng sẽ dễ chế biến, dễ ăn với giá phải chăng.

Chú thích ảnh

Ông nhấn mạnh, tôm chân trắng là loại protein động vật tăng trưởng nhanh nhất thế giới, hơn cả cá hồi, thịt gà và thịt bò.

Tôm chân trắng hấp chín có giá dao động từ 9,90 - 10 EUR (9,78-9,88 USD)/kg, hiện rẻ hơn thịt gà. Hải sản hoặc tôm cần phát triển từ sản phẩm xa xỉ (chỉ dùng trong tiệc sinh nhật, Giáng sinh, cưới) thành sản phẩm được sử dụng trong món salad hàng ngày.

Nói về tăng trưởng các sản phẩm giá trị gia tăng, Gonzalez chỉ ra rằng người tiêu dùng muốn các sản phẩm dễ chế biến. Nueva Pescanova đã phát triển một danh sách các sản phẩm cực dễ chế biến như mỳ ống hải sản. Tập đoàn chủ yếu bán cho các thị trường như Mỹ, châu Á và châu Âu.

Chia sẻ:


Kim Thu
Chuyên gia thị trường Tôm
Email: kimthu@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 – ext.203

Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục