Sản lượng tôm của Vịnh Mexico năm 2022 đạt cao nhất trong 8 năm

(vasep.com.vn) Dữ liệu đánh bắt tôm sơ bộ từ Vịnh Mexico và Nam Đại Tây Dương cho tháng 11 năm 2022 đã được NOAA công bố, cho thấy Louisiana đã có sự trở lại trong năm trong khi số lượng của Texas giảm xuống.

Dữ liệu cho thấy hơn 9 triệu pao tôm cập cảng ở vùng Vịnh và Nam Đại Tây Dương vào tháng 11/2022. Sản lượng tôm cập cảng ở Louisiana đã tăng đáng kể vào tháng 11/2022 so với năm 2021, với sản lượng trong tháng là 4,22 triệu pao – một bước nhảy vọt đáng kể từ 2,375 triệu pao đánh bắt trong cùng tháng của năm 2021.

Tính đến tháng 11/2022, 108,7 triệu pound tôm nước ấm đã được báo cáo cập cảng Mỹ, giảm 6,6%  so với 116,4 triệu pound trong 11 tháng đầu năm 2021. Ở Vịnh Mexico, nghề khai thác tôm đã đánh bắt được 101,5 triệu pound – thấp hơn mức trung bình lịch sử nhưng tăng đáng kể so với 68,4 triệu pound vào năm 2021. Đây cũng là tổng sản lượng đánh bắt lớn nhất kể từ năm 2014. 

Trên cơ sở từng tiểu bang, trong năm, Louisiana đã đạt tổng cộng 47,5 triệu pao đánh bắt trong 11 tháng đầu năm 2022, thấp hơn 2,1% so với mức trung bình lịch sử nhưng cao hơn 28,3% so với báo cáo cuối cùng cho cùng kỳ năm 2020.

Chú thích ảnh

Vào năm 2020, Louisiana chỉ chiếm 34,3% tổng lượng đánh bắt tôm nước ấm của Mỹ và chiếm 43,7% tổng lượng đánh bắt vào năm 2021.

Tại Texas, lượng cập cảng trong tháng 11 thấp hơn 38,3% so với mức trung bình lịch sử, đạt 2,1 triệu pound trong tháng - giảm so với cùng kỳ năm 2021. Trong cả năm, lượng cập cảng ở Texas thấp hơn 12% so với mức trung bình lịch sử.

Lượng đánh bắt ở bờ biển phía tây Florida được báo cáo thấp hơn 20,8% so với mức trung bình lịch sử vào tháng 11 năm 2022, với 415.000 pound đánh bắt được. Trong năm, lượng đánh bắt tại bang này thấp hơn 13,7% so với mức trung bình lịch sử với 4,6 triệu pound đánh bắt được.

Sản lượng đánh bắt của Mississippi trong tháng 11 đạt 259.000 pound, thấp hơn 44,3% so với mức trung bình lịch sử. Trong năm, lượng đánh bắt đạt 3,6 triệu pound,  thấp hơn 32,2% so với mức trung bình lịch sử. 

Thùy Linh (Theo seafoodsource) 

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục