(vasep.com.vn) Năm 2022 là năm khó khăn với ngành tôm Ấn Độ. Sau khi giá tăng lên mức kỷ lục hồi đầu năm, nhu cầu tôm Ấn Độ giảm vì tôm Ecuador chiếm ưu thế trên các thị trường trong khi lạm phát khiến chi phí thức ăn và nhiên liệu tăng cao.
Theo một người nuôi tôm chân trắng thâm canh tại Ấn Độ, vấn đề ở chỗ khi chúng tôi nuôi vượt cỡ 40 con/kg, thì nhu cầu đối với tôm 30 con/kg rất ít. Đây là vấn đề chúng tôi phải đối mặt trong 2 tháng qua.
Giá tôm nguyên liệu giảm trong 2 tháng qua, đạt các mức thấp hơn cả trong đợt dịch Covid-19. Giá tôm các cỡ tại bang Andhra Pradesh giảm khoảng 28% so với cuối tháng 9.
Theo các nhà chế biến và XK thủy sản Ấn Độ, họ không nhận được các đơn hàng từ Mỹ và châu Âu. Nguyên nhân có thể là do suy thoái kinh tế.
Ông Nishanth Reddy, quản lý công ty Seafood Joy cho biết, trại nuôi tôm chân trắng siêu thâm canh với diện tích 12 ha của ông dự kiến giảm 20% lợi nhuận trong năm nay do chi phí thức ăn và điện toàn quốc đều tăng.