MPEDA: Sản lượng tôm Ấn Độ thực chất tăng trong năm 2019

(vasep.com.vn) Ông Anil Kumar, Giám đốc MPEDA cho biết, sản lượng tôm nuôi của Ấn Độ tiếp tục tăng trong năm 2019, trái ngược với một số báo cáo trước đây.

Theo ông Anil Kumar, trước đó chúng tôi đã dự báo sản lượng tôm của Ấn Độ có thể giảm 20-25% tuy nhiên khi chúng tôi xem lại các kết quả của nửa đầu năm tài chính từ tháng 4 đến tháng 9, sản lượng đã tăng nhẹ.

Tại Hội nghị GOAL tổ chức vào tháng 10/2019 tại Chennai, Ấn Độ, sản lượng tôm Ấn Độ được dự báo giảm trong năm 2019, đạt 600.000 tấn, giảm từ 700.000 tấn năm 2018.

Theo số liệu của ông Kumar, sản lượng tôm các loại của Ấn Độ hiện đạt gần 700.000 tấn trong đó gần 90% là tôm chân trắng. Sản lượng tăng được cho là nhờ mở rộng sản xuất có kiểm soát và việc sử dụng hiệu quả hơn 172.000 diện tích ao nuôi hiện tại.

Hiện tại, tỷ lệ tăng diện tích nuôi ở Ấn Độ đã giảm tuy nhiên năng suất/ha đã tăng.

Ấn Độ không chỉ mở rộng diện tích nuôi để tăng sản lượng mà còn tập trung các biện pháp chống lại dịch bệnh trên tôm. Ấn Độ lên kế hoạch đầu tư mạng lưới các phòng thí nghiệm tư vấn, cung cấp các nghiên cứu và các dịch vụ tư vấn kỹ thuật cho người nuôi tôm.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục