(vasep.com.vn) Tại Diễn đàn tôm nước lạnh 2022, Mike Berthet, một chuyên gia trong lĩnh vực thủy sản và là Giám đốc điều hành của công ty tư vấn Aquaesea, cảnh báo rằng một cuộc khủng hoảng đang gia tăng tại Anh và có thể trở nên trầm trọng hơn vào mùa đông này.
Đại dịch vi-rút corona là khoảng thời gian khó khăn đối với các quán rượu, nhà hàng và khách sạn ở Vương quốc Anh, đồng thời lạm phát gia tăng vào năm 2022 — bao gồm cả chi phí năng lượng — càng khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Nhiều người dự định đóng cửa trong mùa đông, không chắc chắn có đủ khách hàng qua cửa để thực sự kiếm được lợi nhuận.
Khách sạn Hog ở Suffolk đã giành được giải thưởng “khách sạn nhỏ tốt nhất” và hai hoa hồng AA cho nhà hàng của mình, nhưng từ tháng 11/2022, chi phí điện của khách sạn đã tăng từ 22.500 bảng Anh mỗi năm lên 96.000 bảng Anh, nó nói với tạp chí Caterer. Chi phí của các thành phần thực phẩm mà nó mang lại tăng 15%.
Vào thời điểm ICWPF đến Vương quốc Anh vào năm 2024, lĩnh vực dịch vụ thực phẩm Anh có thể hoàn toàn khác.