Ecuador chưa thể vượt Thái Lan về tôm chế biến sâu

(vasep.com.vn) Mặc dù có những lo ngại vào năm ngoái về việc Ecuador chuyển hướng sang sản xuất tôm giá trị gia tăng, nhưng Ecuador chưa thể phát triển mạnh được lĩnh vực này.

Chú thích ảnh

Có nhiều công ty Ecuador đã chuyển hướng sang lĩnh vực này nhưng mà họ chưa thể đuổi kịp được các nhà sản xuất ở châu Á. Họ cần thời gian, nhân lực và trang thiết bị và những yếu tố này không dễ để triển khai, theo ông Jim Gulkin, CEO của Siam Canadian.

Mặc dù Ecuador dường như chinh phục được thị trường tôm nguyên liệu, còn vỏ nhưng đối với các sản phẩm lột vỏ, bao bột, hấp chín, các nhà sản xuất châu Á như Thái Lan vẫn có sức cạnh tranh hơn.

Nếu Trung Quốc phục hồi nhu cầu NK, Ecuador sẽ lại không tập trung vào lĩnh vực chế biến sâu vì họ có thể bán tôm nguyên liệu còn đầu với lợi nhuận tốt thì họ không phải mất thời gian với công việc khó khăn hơn như bóc vỏ tôm hoặc chế biến tôm.

Chia sẻ:


Kim Thu
Chuyên gia thị trường Tôm
Email: kimthu@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 – ext.203

Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục