Bangladesh: Xuất khẩu tôm giảm

(vasep.com.vn) XK thực phẩm đông lạnh của Bangladesh giảm trong hơn 2 năm vừa qua chủ yếu do nguồn cung tôm giảm.

Hiện, lượng tôm nguyên liệu chỉ có thể đáp ứng 15% công suất chế biến của các DN XK do nguồn cung tôm nội địa thiếu hụt. Chi phí sản xuất tăng trong khi các DN phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường thế giới.

Chủ tịch Hiệp hội các nhà XK Thực phẩm đông lạnh Bangladesh cho biết, nhiều nhà máy khó tồn tại do thiếu nguyên liệu. Mặc dù nhu cầu tôm đông lạnh lớn nhưng các DN XK không thể tận dụng được cơ hội vì chi phí sản xuất cao hơn các nước XK khác.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục