Argentina: Sản lượng tôm tăng 53% trong quý I/2017

(vasep.com.vn) Trong 3 tháng đầu năm 2017, Argentina đã khai thác được 32.564 tấn tôm, tăng 53% so với cùng kỳ năm 2016. Sản lượng khai thác tôm của Argentina đạt kỷ lục 172.827 tấn trong năm 2016.

Tuy nhiên, sản lượng giảm mạnh trong tháng 3 so với sản lượng trong tháng 1 và 2.

Mùa tôm đông lạnh trên bờ của Argentina sẽ kết thúc sớm do nhu cầu tôm bỏ đầu ở Mỹ rất lớn.

Một số nhà sản xuất cho biết, trong tuần đầu tiên của tháng 4, sản lượng tôm khan hiếm và không có nhiều tôm nguyên con tại cảng Rawson.

Nhu cầu tôm Argentina hiện cao ở châu Á, châu Âu và Mỹ. Trước đây, nhu cầu tôm Argentina phụ thuộc vào giá tôm chân trắng tuy nhiên hiện tại nhu cầu tôm Argentina đã được cải thiện. Giá tôm Argentina đã tăng khoảng 0,4 USD/kg trong những tuần gần đây vì nhu cầu cao hơn.

Nhu cầu tăng mạnh đối với tôm bỏ đầu từ Trung Quốc và tôm chế biến đông lạnh từ châu Âu. Mỹ tăng nhu cầu đối với tôm dễ lột vỏ, tôm lột vỏ, rút chỉ lưng và tôm còn đầu.

Dự kiến sản lượng tôm Argentina năm nay giảm khoảng 10% so với năm ngoái. Mùa tôm đông lạnh trên biển dự kiến bắt đầu giữa tháng 5 và 6 sau khi hoạt động rà soát nguồn lợi được thực hiện cuối tháng 4 và đầu tháng 5.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục