Hướng đến xây dựng thương hiệu tôm Cà Mau

Mặc dù Cà Mau có lợi thế về ngành hàng tôm và sản phẩm tôm của Cà Mau có chất lượng hơn hẳn các địa phương cũng như các nước trên Thế giới; nhất là tôm nuôi xen canh ở vùng rừng ngập mặn ven biển. Tuy nhiên, đến nay Cà Mau vẫn chưa xây dựng được thương hiệu đối với mặt hàng này.

Chỉ tính riêng việc chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, sản phẩm tôm sinh thái của Cà Mau đã bán được với giá cao hơn khi chứng nhận gần 20%. Từ thực tế này, Cà Mau tiếp tục xây dựng vùng nuôi đạt chuẩn và tổ chức chứng nhận các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cho 100% diện tích vùng nuôi xen canh tôm – rừng; đồng thời, xây dựng chứng nhận sản phẩm chất lượng cao cho tất cả diện tích nuôi tôm siêu thâm canh phát triển tập trung trong thời gian tới. Ngoài ra, xây dựng vùng nuôi an toàn và chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cho phần lớn diện tích vùng sản xuất luân canh lúa – tôm.

Trên cơ sở đó liên kết với các nhà máy chế biến đã được chứng nhận đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để liên kết thành chuỗi giá trị sản phẩm tôm, hướng đến xây dựng thương hiệu tôm Cà Mau có sức cạnh tranh trên thị trường thế giới./.

Đài PT-TH Cà Mau

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục