Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh: Chỉ đạo việc kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất

Ngày 22/12/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Kim Ngọc Thái đã ký Công văn số 4505/UBND-NN gởi đến các sở, ngành tỉnh: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Tài Chính, Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện việc kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.

Ngày 13/12/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 2419/QĐ-TTg phê duyệt Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất. Mục tiêu nhằm ngăn chặn triệt để hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất trên phạm vi cả nước. Cụ thể, đến hết năm 2016, đối với 04 tỉnh trọng điểm về chế biến, xuất khẩu tôm: Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang thống kê và tổ chức ký cam kết cho các cơ sở nuôi, cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến tôm trên địa bàn không đưa tạp chất vào tôm và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất. Đến hết năm 2017, các chỉ số cần đạt như sau: 100% cơ sở nuôi tôm tại địa bàn 04 tỉnh trọng điểm: Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang ký cam kết không đưa tạp chất vào tôm trước khi tiêu thụ; 100% cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến tại địa bàn 04 tỉnh trọng điểm nêu trên ký cam kết không đưa tạp chất vào tôm; không mua tôm tạp chất. Và, đến hết năm 2018, cơ bản chấm dứt tình trạng đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu tại các tỉnh trọng điểm và trên phạm vi cả nước.

Từ nội dung Đề án của Thủ tướng Chính phủ, từ thực tế về nuôi, trồng; đánh bắt thủy sản của tỉnh Trà Vinh... Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành có liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp tổ chức thực hiện Quyết định số 2419/QĐ-TTg.

Trà Vinh

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục