Nhật Bản dùng cá minh thái thay trứng trong món trứng tráng truyền thống

(vasep.com.vn) Tập đoàn Nissui của Nhật Bản đang bán món tamagoyaki (món trứng tráng truyền thống của Nhật Bản) mà không sử dụng trứng. Họ dùng cá minh thái xay để thay thế trứng.

Tamagoyaki là món trứng tráng cuộn được phục vụ phổ biến cho bữa sáng, cho vào hộp bento (hộp cơm kiểu Nhật) như một món ăn phụ hoặc dùng làm nhân trong món sushi.

Một quan chức của công ty hải sản cho biết họ đã thành công trong việc tạo ra một kết cấu mịn tương tự như tamagoyaki từ cá minh thái.

Chú thích ảnh

Sản phẩm được bán với giá khoảng 150 yên (1,14 USD) cho một gói bốn chiếc tại các siêu thị trong và xung quanh Tokyo. Giá ở mức trung bình đối với các sản phẩm chả cá nhưng rẻ hơn so với các sản phẩm có chứa trứng của các nhà sản xuất khác.

Một nhân viên tại một siêu thị ở Tokyo cho biết, món ăn này đang bán chạy và được người tiêu dùng Nhật Bản ưa thích.

Thùy Linh (Theo undercurrentnews) 

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục