Lượng cập cảng sò điệp biển Okhotsk của Nhật Bản giảm 6%

(vasep.com.vn) Sản lượng sò điệp cập cảng của Nhật Bản tại Biển Okhotsk, một trong hai khu vực cung cấp chính ở Hokkaido, đạt 163.000 tấn tính đến cuối tháng 7/2024.

Chú thích ảnh

Các nhà thu hoạch đã thu hoạch được 163.000 tấn sò điệp Yesso ở vùng Biển Okhotsk của Hokkaido, Nhật Bản, thấp hơn 6% so với cùng kỳ 7/2023. Con số này chiếm 52% kế hoạch ban đầu trong vụ thu hoạch. Tại Wakkanai, khu vực phía bắc, sản lượng cập cảng giảm 6% xuống 67.100 tấn, trong khi ở khu vực phía nam, Kitami, giảm 5% xuống 93.200 tấn. Cả hai khu vực đều kém hiệu quả so với năm ngoái do biển động vào đầu vụ tháng 6 và tăng trưởng chậm hơn so với điều kiện thuận lợi của vụ trước.

Tuy nhiên, đối với một số hợp tác xã đánh cá, như Làng Sarufutsu, Saroma và Monbetsu, sản lượng đánh bắt đã vượt quá năm trước và đang nỗ lực hoàn thành sản lượng thu hoạch theo kế hoạch vào cuối mùa đánh bắt vào tháng 11 và tháng 12. Vụ thu hoạch đang diễn ra sôi nổi, với sản lượng cập bến hàng ngày là 2.600 tấn mỗi ngày, kết hợp ở khu vực phía Bắc và phía Nam.

Trong tháng 7, giá sò điệp sống ở khu vực phía Bắc tại Hợp tác xã Thủy sản Soya là 154-181 JPY/kg (1,05-1,23 USD/kg), với sản lượng phục hồi đối với thịt sò điệp là 10-11%. Giá trung bình của Hợp tác xã Thủy sản Làng Sarufutsu là 199 JPY/kg (1,34 USD/kg) và năng suất dao động từ 11,1 đến 11,9%.

Ở khu vực phía Nam, Hợp tác xã Thủy sản Monbetsu có giá dao động từ 183-197 JPY/kg (1,24-1,34 USD/kg), với năng suất 12,1-11,8%, và Hợp tác xã Thủy sản Yubetsu có giá từ 200-240 JPY/kg (1,36-1,63 USD/kg), với năng suất 12,1-12,5%. Các loại sản phẩm chính chủ yếu là cỡ 3S và 4S, một số cỡ 2S.

Nhu cầu đối với sản phẩm chính, Tamarei hay thịt sò điệp đông lạnh, vẫn ổn định, chủ yếu để XK. Tuy nhiên, do tỷ giá hối đoái biến động nhanh gần đây khiến một số nhà chế biến trong khu vực sản xuất lo ngại.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục