Động đất, sóng thần làm tăng sản lượng ghẹ xanh của Nhật Bản

(vasep.com.vn) Tờ báo Nhật Bản Yomiuri Shimbun đưa tin, trận động đất và sóng thần cách đây 7 năm được coi là nguyên nhân mang lại một lượng lớn ghẹ xanh cho bờ biển phía đông của Nhật Bản.

Nhiệt độ biển tăng và bùn tích tụ trên đáy biển do trận động đất lớn năm 2011 đem lại khối lượng cua lớn nhất ở vịnh Sendai và vùng biển gần đó của tỉnh Miyagi kể từ năm 2015.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản, sản lượng khai thác ghẹ xanh hàng năm trong tỉnh đạt 2 tấn trong năm 2010, nhưng con số này đã tăng lên 518 tấn trong năm 2015. Tổng sản lượng năm 2016 đạt 662 tấn, chiếm 30% sản lượng ghẹ xanh của cả nước. Loài ghẹ này được vận chuyển chủ yếu đến các khu vực đô thị để tiêu thụ, trong đó có Tokyo và Osaka. 

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục