Ngư dân Khánh Hòa phấn khởi vì giá cá ngừ khởi sắc

Thời gian gần đây, ngư dân khai thác cá ngừ đại dương ở tỉnh Khánh Hòa rất phấn khởi khi giá bán có nhiều khởi sắc.

Ngư dân Khánh Hòa phấn khởi vì giá cá ngừ khởi sắc

Những chiếc tàu khai thác cá ngừ đại dương liên tục cập cảng Hòn Rớ sau hàng chục ngày dài đánh bắt xa bờ.

Nhờ thời tiết yên ổn trở lại sau nhiều tháng liên tiếp mưa bão…nên đa phần các tàu đều khai thác được sản lượng cao, trung bình một tàu đánh bắt được khoảng 30 - 40 con cá ngừ đại dương, tương đương với 1 - 2,5 tấn cá. Với giá thu mua của các doanh nghiệp xuất khẩu hiện nay dao động từ 102 - 115.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 25 - 30.000 đồng/kg so với giai đoạn chịu ảnh hưởng dịch COVID-19 trong năm 2020, thì sau khi trừ chi phí, nhiều tàu cá lãi từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Cũng chính nhờ giá cá khởi sắc nên hiện tại, rất nhiều tàu cá đang tất bật chuẩn bị đồ đạc, lương thực thực phẩm cho chuyến biển xuyên Tết. Theo kinh nghiệm của ngư dân, chuyến đi biển cuối tháng Chạp, trở về đầu tháng Giêng thường trúng luồng cá nên Tết này, ngư dân sẽ tiếp tục ăn tết trên biển, một phần là vì đánh bắt mưu sinh, nhưng quan trọng hơn, vươn khơi để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc.

Dự kiến, đợt này sẽ có gần 200 tàu khai thác xa bờ ở tỉnh Khánh Hòa sẽ ăn Tết trên biển. Những tàu này sẽ trở về trong khoảng từ mùng 10-14 tháng Giêng.

Với giá bán đang có nhiều khởi sắc thì ngư dân hy vọng, chuyến biển xuyên Tết trở về sẽ cá nặng đầy khoang, mang về lộc biển đầu năm.

(Theo VTV)

Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục