Ghẹ được nuôi theo mô hình bán tự nhiên tại Móng Cái (Quảng Ninh) đáp ứng các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Móng Cái không chỉ được biết đến là nơi giao thương, buôn bán sầm uất ở cửa khẩu mà còn là nơi có đặc sản nổi tiếng ghẹ Trà Cổ. Thời gian qua, khi nguồn ghẹ tự nhân dần cạn kiệt, các khu nuôi ghẹ thương phẩm lớn đã được hình thành.
Mô hình nuôi ghẹ bán tự nhiên đã được tập trung phát triển. Trong đó, độ mặn của nước đầm nuôi luôn được chú ý kiểm soát chặt chẽ, nhất là trong điều kiện thời tiết bất lợi. Ghẹ được nuôi với các tiêu chí đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh sản phẩm ghẹ được bán sống, ghẹ lột cũng được bán để làm đa dạng hóa nguồn cung sản phẩm ra thị trường.
(Theo VTV)