Đà Nẵng: Sản lượng thủy sản quý I năm 2017 ước đạt 9.891 tấn

(vasep.com.vn) Hoạt động khai thác thủy sản trong quý I năm 2017 tương đối ổn định. Trong 2 tháng đầu năm ngư dân đánh bắt chủ yếu cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ Tết của người dân, các nghề chủ yếu là câu, lưới rê 3 lớp…Các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ thủy sản của thành phố, nhiều ngư dân đã đóng tàu mới và cải hoán tàu thuyền với công suất lớn, mua trang thiết bị, ngư lưới cụ phù hợp với mùa vụ và ngư trường đánh bắt đã giúp ngư dân khai thác được sản lượng khá với nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Tính đến 15/3/2017, tổng số cơ sở khai thác hải sản trên địa bàn thành phố là 1.763 đơn vị, với 1.678 chiếc tàu thuyền với tổng công suất là 167.930CV, bình quân 99,67CV/1 tàu, trong đó: tàu, thuyền có công suất dưới 20CV là 880 chiếc với công suất 9.195CV, bình quân 10,42 CV/1 tàu; tàu, thuyền có công suất từ 20 đến dưới 45CV là 344 chiếc với công suất 9.400 CV, bình quân 27,24 CV/1 tàu; tàu, thuyền có công suất từ 45CV đến dưới 90CV là 121 chiếc với công suất 7.680 CV, bình quân 61,93 CV/1 tàu; và tàu, thuyền từ 90CV trở lên là 333 chiếc với công suất 141.655 CV, bình quân 424,12 CV/1 tàu.

Sản lượng thủy, hải sản ước trong quý I năm 2017 đạt 9.891 tấn, tăng 0,32% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khai thác thủy sản ước đạt 9.527 tấn, tăng 0,39%; sản lượng nuôi trồng thủy sản ước đạt 300 tấn, giảm 1,98%  so với cùng kỳ năm 2016.

Hoạt động nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn cũng khá thuận lợi, sản lượng nuôi trồng ước quý I năm 2017 đạt 300 tấn, trong đó 9,82 tấn tôm. Sản lượng nuôi trồng thủy sản giảm so với cùng kỳ năm 2016 (-1,98 %) tương ứng sản lượng nuôi trồng giảm 5,4 tấn) nhưng mức giảm trên hợp lý với điều kiện môi trường. 

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục