Nuôi cá tra gia công giúp đầu ra sản phẩm ổn định
Hướng đến tiêu chí sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, thời gian qua, các ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, người nuôi cá tra thực hiện quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Toàn tỉnh có 949/1.973ha diện tích thả nuôi áp dụng các tiêu chuẩn GAP, có 642ha đã được cấp giấy chứng nhận nuôi an toàn.
Ngoài ra, để sản xuất mang tính bền vững, người nuôi đã liên kết với doanh nghiệp với 2 hình thức: ký kết hợp đồng tiêu thụ, nuôi gia công cho công ty.
Theo đánh giá của ngành nông nghiệp, các hình thức nuôi gia công phù hợp đối với hộ nuôi nhỏ lẻ, người nuôi không phải vay nợ ngân hàng, đầu ra tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra, còn được cung cấp thức ăn, được hỗ trợ kỹ thuật, có lợi nhuận ổn định...
(Theo Báo Đồng Tháp)