Công ty cổ phần Gò Đàng đặt mục tiêu xuất khẩu thủy sản 80 triệu USD

Năm 2018, Công ty cổ phần Gò Đàng đặt mục tiêu chế biến được 30.000 tấn thủy sản xuất khẩu với kim ngạch đạt 80 triệu USD, tăng hơn 20% so với năm 2017.

Theo ông Nguyễn Văn Đạo, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gò Đàng (Khu Công nghiệp Mỹ Tho), từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp đã xuất khẩu được 8.000 tấn thủy sản chế biến, thu về 22 triệu USD, tăng khoảng 22% so cùng kỳ năm trước. Năm 2018, công ty đặt mục tiêu chế biến được 30.000 tấn thủy sản xuất khẩu với kim ngạch đạt 80 triệu USD, tăng hơn 20% so với năm 2017. 

Công ty Cổ phần Gò Đàng có ưu thế về lực lượng công nhân lành nghề hùng hậu, mạng lưới nhà máy chế biến thủy sản phân bố rộng khắp gắn với các vùng nguyên liệu chế biến tại khu vực sông Tiền với trang thiết bị hiện đại, thu hút lao động việc làm. 

Ông Nguyễn Văn Đạo cho biết, doanh nghiệp hiện có 4 nhà máy chế biến thủy sản trong đó có 3 nhà máy tại tỉnh Tiền Giang và 1 tại tỉnh Bến Tre gắn với vùng nuôi 200 ha do công ty tự đầu tư.

Đây là doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu tầm cỡ hàng đầu tại tỉnh Tiền Giang với mặt hàng chủ lực là phi lê cá tra – ba sa xuất khẩu. Hiện doanh nghiệp thu hút trên 5.000 lao động, sản phẩm được xuất khẩu sang 50 nước trên khắp thế giới. 

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đạo cũng cho biết, để đạt mục tiêu đề ra, ngay từ đầu năm 2018, Công ty Cổ phần Gò Đàng đã triển khai kế hoạch sản xuất – kinh doanh, hợp lý hóa dây chuyền sản xuất theo chuỗi giá trị trong đó gắn vùng nuôi tạo nguyên liệu với khâu chế biến, đóng gói và xuất khẩu. 

Đặc biệt, doanh nghiệp quan tâm kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng nguyên liệu đầu vào cũng như khâu chế biến, mẫu mã bao bì đóng gói phù hợp yêu cầu đối tác, khách hàng đặt ra. Qua đó, đảm bảo được chất lượng sản phẩm phi lê cá tra – ba sa xuất khẩu, tạo được uy tín khách hàng cũng như chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu trên khắp thế giới./.

(Theo Bnews)

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục