Chế biến cá tra xuất khẩu

Cùng với con tôm, cá tra là mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của nhiều địa phương vùng ĐBSCL.

Để có sản phẩm cá tra thành phẩm được thị trường nhập khẩu chấp nhận, các nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu trong vùng phải trải qua 20 công đoạn: Tiếp nhận cá tra nguyên liệu, cắt tiết cá, fille ngâm, cân định mức rửa lần 1, định hình, cân định mức rửa lần 2, phân loại, phân màu - phân cỡ, xếp khuôn, chờ đông, tách khuôn, mạ băng…

 

 

Hệ thống dây chuyền mổ cá tra.
Hệ thống dây chuyền mổ cá tra.

 

 

 Rửa cá tra.

Rửa cá tra.

 

 

Cân miếng cá fille.
Cân miếng cá fille.
Sử dụng dao fille cá tra.
Sử dụng dao fille cá tra.
Khay đựng miếng fille cá tra đã hoàn chỉnh.
Khay đựng miếng fille cá tra đã hoàn chỉnh.
Bồn rửa miếng fille lần cuối trước khi đưa vào đông lạnh.
Bồn rửa miếng fille lần cuối trước khi đưa vào đông lạnh.
Fille cá được đông lạnh để đóng gói xuất khẩu.
Fille cá được đông lạnh để đóng gói xuất khẩu.
Hệ thống máy chiếu tia cực tím cho miếng fille.
Hệ thống máy chiếu tia cực tím cho miếng fille.

 Đưa vào kho lạnh bảo quản.

 

Đưa vào kho lạnh bảo quản.

 

 

(Theo BLĐ)

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục