Vĩnh Hoàn kỳ vọng vào các mảng kinh doanh mới trong hành trình xây dựng công ty 1 tỷ USD

(vasep.com.vn) Nhà xuất khẩu cá tra hàng đầu Việt Nam, Vĩnh Hoàn đã giành được hai thắng lợi lớn trong vào tháng 9.

Chú thích ảnh

Thứ nhất, sản phẩm há cảo Lucky Bag của công ty đã giành giải Sản phẩm mới tốt nhất trong cuộc thi Seafood Excellence Asia 2024, được tổ chức tại Triển lãm Thủy sản Châu Á vào ngày 4/9/2024.

Tiếp đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố Vĩnh Hoàn sẽ không phải chịu thuế chống bán phá giá đối với phi lê cá tra đông lạnh.

Theo Giám đốc Kinh doanh của Vĩnh Hoàn, Trương Tuyết Hoa, những thắng lợi này của công ty như bằng chứng cho thấy cam kết của công ty đối với các phân khúc kinh doanh mới và các hoạt động kinh doanh trung thực đang mang lại kết quả tốt.

"Sản phẩm Lucky Bag được làm từ surimi cá tra, đây là một lĩnh vực kinh doanh mới khác của chúng tôi", "Sản phẩm này là một phần trong chiến lược của chúng tôi nhằm tối ưu hóa hoàn toàn chuỗi giá trị cá tra của công ty và tận dụng dấu ấn rộng hơn của chúng tôi khi chúng tôi chuyển từ tầm nhìn từ một công ty thủy sản sang một công ty thực phẩm", bà Hoa cho biết.

 Mặc dù năm 2023 là một năm khó khăn đối với công ty, khi lạm phát làm suy yếu nhu cầu cá tra tại Hoa Kỳ - thị trường lớn nhất của Vĩnh Hoàn - và trên toàn thế giới, việc công ty mở rộng tầm nhìn ra rộng hơn, ngoài cá thịt trắng lại là một động thái rất khả quan. Chúng tôi bắt đầu không chỉ với cá tra mà bằng cách nhìn quanh tỉnh nhà và xem những gì phát triển tại địa phương, và đó là hải sản. Khi chúng tôi phát triển lớn mạnh hơn, chúng tôi đã tiếp nhận các sản phẩm địa phương khác và bây giờ chúng tôi muốn sáng tạo và tìm kiếm thị trường mới và sự kết hợp mới của các sản phẩm này để thu hút nhiều người quan tâm hơn, theo bà Hoa.

Năm 2015, công ty đã đầu tư vào một nhà máy sản xuất collagen mang lại doanh thu 31 triệu USD (27,8 triệu EUR) cho công ty vào năm 2023.

Năm 2020, Vĩnh Hoàn thành lập một công ty con tại Singapore, Vinh Technology, để hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu và khám phá các cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm.

Năm 2021, Vĩnh Hoàn thành lập Công ty TNHH Nông sản Thực phẩm Thành Ngọc (TNG Foods) tại An Nhơn, sản xuất trái cây và rau quả nhiệt đới đông lạnh và sấy khô. Cùng năm đó, công ty đã mua lại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang, sản xuất thực phẩm chế biến sẵn như bánh phồng tôm và mì ăn liền. Và, đầu năm 2024, công ty đã hoàn thành việc lắp đặt dây chuyền sản xuất nguyên liệu surimi tại cơ sở chế biến của mình tại Thành phố Cao Lãnh, vào năm 2023. Dây chuyền này giúp Vĩnh Hoàn có công suất hàng năm là sản xuất 5.000 tấn surimi cá tra, được sử dụng trong vỏ bánh Lucky Bag và trong nhiều sáng kiến mới khác của công ty, chẳng hạn như dòng mì protein cá tra, bao gồm sản phẩm Protein Pho Fusion mới.

"Thị trường chính bao gồm các nước châu Á và cộng đồng người châu Á tại Hoa Kỳ và châu Âu", Vĩnh Hoàn cho biết trong một thông cáo báo chí. “Với sản phẩm mì ăn kèm thịt cá tra hấp và tôm thẻ chân trắng, Vĩnh Hoàn hy vọng sẽ nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe.”

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục