(vasep.com.vn) Theo số liệu mới đây của Viện nghiên cứu Thủy sản Quốc gia (NFI), mức tiêu thụ thủy sản theo đầu người của Mỹ đạt 1,1 pound/người.
Số liệu này cho thấy tôm là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất, tiếp đến là cá hồi và cá ngừ đóng hộp.
Mức tiêu thụ cá ngừ đóng hộp của Mỹ ở mức 2,1 pound/người, cho thấy sự thay đổi tối tiêu trong mức tiêu thụ thủy sản kể từ năm 2015. Nhìn chung mức tiêu thụ cá ngừ đóng hộp theo đầu người đã sụt giảm nhẹ từ 2,4 pound trong năm 2012 xuống còn 2,1 pound trong năm 2016.
Mặc dù vậy, số liệu thống kê cho thấy năm nay Mỹ có mức tiêu thụ thủy sản theo đầu người cao nhất trong gần 10 năm qua.