FDA xem xét sửa đổi tiêu chuẩn về đặc tính của cá ngừ đóng hộp

(vasep.com.vn) Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã đưa ra đề xuất sửa đổi quy định về tiêu chuẩn đối với đặc tính và quy cách đóng gói của cá ngừ đóng hộp sau khi bị các công ty lớn trong ngành thúc giục.

Chú thích ảnh

Đề xuất sửa đổi quy định này được đưa ra nhằm phản hồi ý kiến của các công ty Bumble Bee Foods, StarKist Co. và Tri Union Seafoods của Tập đoàn Thai Union.  

Một số đề xuất được đưa ra là: 

- Thay phương pháp cân bánh ép bằng phương pháp cân ráo nước để xác định độ đầy tiêu chuẩn của hộp chứa 

- Sửa lại phần giới thiệu, từ đó làm rõ rằng việc sử dụng phương tiện đóng gói là tùy chọn. 

- Loại bỏ quy định đối với một số hương liệu và gia vị cụ thể 

- Điều chỉnh giới hạn trên và giới hạn dưới của chiết xuất thực vật về lượng nước luộc rau được phép sử dụng làm nguyên liệu tùy chọn. 

Chia sẻ:


Nguyễn Hà
Chuyên gia thị trường Cá ngừ
Email: vanha@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 - ext. 216

Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục