Bình Định tổ chức Lễ hội Cá ngừ đại dương dịp tháng 9

Bình Ðịnh tổ chức lễ hội với mục tiêu xúc tiến thương mại cá ngừ đại dương; giới thiệu ẩm thực cá ngừ gắn với Hội thảo về cá ngừ; biểu diễn mổ, phi lê cá ngừ...

Là sản phẩm chủ lực trong ngành thủy sản Bình Định, mỗi năm, tỉnh khai thác hơn 12.000 tấn cá ngừ đại dương, chiếm hơn 50% sản lượng cá ngừ khai thác của cả nước. Đặc biệt, trong nửa đầu năm nay, Bình Định đã thu 7.216 tấn cá ngừ đại dương, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Lễ hội cá ngừ đại dương Bình Định năm 2022 gồm các nội dung: Lễ khai mạc giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Bình Định, những nét đẹp, thế mạnh trong phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch… nhất là tài nguyên biển, ẩm thực biển, kinh tế biển, du lịch biển. Trong đó, nổi bật là cá ngừ đại dương và Bình Định là điểm đến an toàn, thân thiện của thế giới.

Bình Định tổ chức Lễ hội Cá ngừ đại dương dịp tháng 9
Đầu bếp chế biến cá ngừ đại dương. Ảnh: Tổng cục du lịch

Lễ hội dự kiến diễn ra giữa tháng 9, kéo dài trong 4 ngày, tập trung vào quảng bá tiềm năng thế mạnh khai thác thủy sản, trong đó chú trọng cá ngừ đại dương, hội thảo bàn giải pháp nâng cao sản lượng, chất lượng của cá ngừ đại dương Bình Định, biểu diễn nghệ thuật ẩm thực với cá ngừ đại dương từ các đầu bếp nổi tiếng…

Bình Định tổ chức Lễ hội Cá ngừ đại dương dịp tháng 9

Lễ hội cá ngừ đại dương năm 2022 nằm trong kế hoạch của chuỗi lễ hội du lịch ở Bình Định. Mục tiêu của lễ hội là quảng bá thế mạnh cá ngừ đại dương của Bình Định, đồng thời tạo điểm nhấn thu hút du khách về Quy Nhơn - Bình Định.

Do vậy, tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức biểu diễn ẩm thực từ cá ngừ đại dương, tập trung vào chế biến những món ăn cao cấp để tạo sự khác biệt cho du khách. Bên cạnh đó, lễ hội còn tổ chức hội thảo nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng cá ngừ đại dương Bình Định, xúc tiến quảng bá sản phẩm và kết nối tìm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm chủ lực này.

Mỹ Hạnh (Theo Báo Du lịch Lao Động)

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục