Theo đó, các cơ sở sản xuất kinh doanh có XK tôm sú sống vào Trung Quốc phải:
- Kiểm soát chặt chẽ xuất xứ tôm sú nguyên liệu; không XK vào Trung Quốc các lô hàng tôm sú sống có xuất xứ từ vùng đang có dịch bệnh IHHNV;
- Chủ động đăng ký kiểm dịch IHHNV với các Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng trực thuộc Cục (kết hợp với đăng ký kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 55/2011/TT-BNNPTNT ngày 3/8/2011 của Bộ NN và PTNT) khi XK các lô hàng tôm sú sống vào Trung Quốc.
Nội dung chi tiết xin xem file đính kèm.