1. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: cơ sở sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi thuỷ sản - điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường ký hiệu QCVN 02-14: 2009/BNNPTNT (Sau đây gọi tắt là “QCVN 02-14: 2009/BNNPTNT”)
2. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: cơ sở sản xuất giống thủy sản - điều kiện an toàn thực phẩm an toàn sinh học và môi trường ký hiệu QCVN 02-15: 2009/BNNPTNT (Sau đây gọi tắt là “QCVN 02-15: 2009/BNNPTNT”).
QCVN 02-15: 2009/BNNPTNT áp dụng đối với các cơ sở sản xuất giống thuỷ sản các cơ quan quản lý hoạt động liên quan đến sản xuất giống thủy sản trong phạm vi cả nước cũng bao gồm các yêu cầu về kỹ thuật và quản lý. Vị trí xây dựng các cơ sở này phải có nguồn nước sạch đáp ứng yêu cầu của cơ sở sản xuất giống nguồn điện ổn định giao thông thuận tiện và tách biệt với khu vực dân cư xa các nhà máy công nghiệp hóa chất và chế biến thực phẩm mặt bằng vững chắc địa tầng ổn định không nằm trong vùng bị xói lở và nằm trong quy hoạch của địa phương hoặc có văn bản đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Các cơ sở sản xuất giống thuỷ sản phải thực hiện chứng nhận hợp quy về điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm an toàn sinh học và môi trường theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28/9/2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Ngoài các điều kiện chung bắt buộc mọi cơ sở sản xuất giống thủy sản phải thực hiện theo các quy định tại quy chuẩn này các cơ sở sản xuất giống tùy từng đối tượng cụ thể phải áp dụng các điều kiện riêng phù hợp với quy trình sản xuất giống theo quy định hiện hành của nhà nước.
Thông tư này có hiệu lực sau 06 tháng kể từ ngày ký ban hành.
Nội dung Thông tư vui lòng xem file đính kèm.
Thong tu 82