Kèm theo Thông tư này là Danh mục các loại thực phẩm được phép chiếu xạ và liều lượng hấp thụ tối đa cho phép đối với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN và PTNT, trong đó giải thích rõ:
- Liều hấp thụ: là tỷ số giữa de và dm, trong đó de là năng lượng hấp thụ trung bình mà bức xạ ion hóa truyền cho khối thực phẩm (tính bằng jun) và dm là khối lượng thực phẩm (tính bằng kilogam).
- Liều hấp thụ tối đa cho phép: là giá trị liều hấp thụ lớn nhất cho phép đối với mỗi loại thực phẩm được phép chiếu xạ. Đơn vị liều hấp thụ là Gray (Gy), 1 Gy=1j/kg, 1kGy=1.000 Gy.
Thủy sản và sản phẩm thủy sản, bao gồm động vật không xương sống, động vật lưỡng cư (tươi sống hoặc đông lạnh) (Mã HS: 0302, 0303, 0304, 0305, 0306, 0307, 1604, 1605) cũng nằm danh mục các loại thực phẩm được phép chiếu xạ, trong đó liều lượng hấp thụ tối đa cho phép với mục đích:
- Kiểm soát vi sinh vật là: 3 kGy
- Kiểm soát nhiễm ký sinh trùng là: 0,2 kGy
Thông tư này có hiệu lực sau 45 ngày kể từ ngày ký ban hành.