Thông tư nêu rõ điều kiện để sản phẩm thủy sản được đưa ra thị trường, bao gồm:
1. Đối với thị trường trong nước:
Đối với sản phẩm thủy sản tươi, sống phải đảm bảo có thông tin để truy xuất được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Đối với sản phẩm thủy sản đã qua sơ chế, chế biến phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: Được sản xuất, kinh doanh tại cơ sở sơ chế, chế biến, lưu giữ, bảo quản đã được công nhận đủ điều kiện đảm bảo VSATTP; Có Giấy chứng nhận chất lượng VSATTP thủy sản của cơ quan kiểm tra địa phương cấp theo quy định tại Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 118/2008/QĐ - BNN; và đã được xác nhận công bố hợp quy.
2. Đối với sản phẩm thủy sản xuất khẩu, phải đáp ứng các điều kiện sau: Được sản xuất từ cơ sở đã được công nhận đủ điều kiện đảm bảo VSATTP; đồng thời đáp ứng các quy định của các thị trường nhập khẩu (NK) tương ứng; Được kiểm tra chứng nhận về chất lượng, VSATTP (yêu cầu ghi nhãn, tỉ lệ mạ băng, chỉ tiêu sinh học, hóa học…) theo quy định của nước NK hoặc quy định của Bộ NN & PTNT công bố áp dụng theo từng thời kỳ.
Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 22/11/2009. Mọi nội dung quy định trước đây trái với quy định này đều bị bãi bỏ.
Nội dung Thông tư vui lòng xem file đính kèm.
TT 56