Ban hành kèm theo Thông tư này 13 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất thủy sản như: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện chung đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thủy sản; quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chương trình đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm theo nguyên tắc HACCP cho cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thủy sản; quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cở sở chế biến thủy sản ăn liền, cơ sở sản xuất đồ hộp thủy sản, cơ sở chế biến thủy sản khô, cơ sở sản xuất nước mắm, cơ sở sản xuất nhuyễn thể 2 mảnh vỏ,…
Thông tư này có hiệu lực sau 6 tháng kể từ ngày ký ban hành.