Thủy sản sống NK dùng làm thực phẩm phải được vận chuyển, lưu giữ cách ly, bảo quản, chế biến, tiêu thụ trong điều kiện phù hợp với từng đối tượng thủy sản sống và không để thất thoát ra ngoài môi trường.
Nếu xảy ra thất thoát, phải thu hồi ngay và xử lý bằng biện pháp phù hợp, đồng thời chậm nhất trong vòng 2 ngày làm việc phải báo cáo cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản địa phương và Tổng cục Thủy sản.
Tổ chức, cá nhân NK có trách nhiệm kiểm tra, kiểm kê định kỳ và kết quả phải được lưu giữ trong hồ sơ ghi chép của cơ sở.
Không được gây nuôi, phát tán thủy sản sống dùng làm thực phẩm ra môi trường tự nhiên và môi trường nuôi trồng thuỷ sản.
Thông tư này có hiệu lực từ ngày 11/05/2015.