Theo đó, kể từ ngày 15/8/2016, các DN NK sản phẩm động vật thủy sản làm nguyên liệu gia công, chế biến thực phẩm XK; sản phẩm động vật thủy sản NK từ tàu đánh bắt hải sản nước ngoài; sản phẩm động vật thủy sản làm hàng mẫu; sản phẩm động vật thủy sản XK bị triệu hồi hoặc bị trả về khi NK thực hiện việc khai báo kiểm dịch với cơ quan kiểm dịch động vật cửa khẩu nơi nhập hàng theo Điều 14 Thông tư 26. Hồ sơ khai báo kiểm dịch theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 26.
Vì vậy theo quy định mới, DN NK sản phẩm động vật thủy sản làm nguyên liệu gia công, chế biến thực phẩm XK thì không phải thực hiện việc đăng ký kiểm dịch với Cơ quan Thú y vùng VI để cấp công văn hướng dẫn kiểm dịch NK nữa.