Công văn 525/CBTTNS-CS: Cẩm nang “Dịch bệnh Covid và An toàn Thực phẩm: Cẩm nang dành cho DN thực phẩm”

525/CBTTNS-CS
07/07/2020
Cơ quan Cục, Vụ khác
Ngày 7/4/2020, Tổ chức Nông Lương Thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới đã phát hành cuốn Cẩm nang “Dịch bệnh Covid và An toàn Thực phẩm: Cẩm nang dành cho DN thực phẩm”. Trung Quốc đã cho biên dịch tài liệu này sang tiếng Trung và phổ biến cho các DN XK của Trung Quốc, đồng thời đề nghị các DN tự giác tuân thủ theo các quy định Cẩm nang này để tổ chức sản xuất, phòng chống hiệu quả việc nhiễm virus trong quá trình sản xuất.

Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, phía cơ quan thẩm quyền Trung Quốc mong rằng các DN sản xuất, chế biến thực phẩm của Việt Nam XK sang thị trường này cũng sẽ tự giác tuân thủ theo các quy định tại Cẩm nang trên để xây dựng hệ thống quản lý ATTP một cách hiệu quả nhằm đảm bảo các sản phẩm thực phẩm XK sang Trung Quốc không bị nhiễm virus Covid-19.

Bên cạnh đó, Cục An toàn Thực phẩm XNK Trung Quốc đề nghị phía Việt Nam, nếu phát hiện các DN sản xuất, chế biến thực phẩm của Việt Nam XK sang Trung Quốc bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19, hoặc phát hiện sản phẩm thực phẩm tiềm ẩn rủi ro bị nhiễm virus Covid-19 thì chủ động áp dụng các biện pháp tạm dừng XK sang Trung Quốc đối với các DN này. Đồng thời thông báo cho phía Trung Quốc về tình hình lây nhiễm Covid-19 tại nội bộ các DN bị phát hiện, cũng như thông tin về các sản phẩm thực phẩm XK sang Trung Quốc. Sau khi việc kiểm soát dịch bệnh tại DN bị phát hiện được đảm bảo sẽ được khôi phục hoạt động XK sang Trung Quốc.

Theo đề nghị của Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản, VASEP đề nghị các DN thủy sản hội viên tự giác tuân thủ theo các quy định tại Cẩm nang này trong tổ chức sản xuất, chế biến thực phẩm XK tại DN. Nội dung chi tiết bản dịch cuốn cẩm nang, xin vui lòng truy cập vào website của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/tin-tuc/cam-nang-huong-dan-an-toan-thuc-pham-cho-co-so-san-xuat-thuc-pham-va-cac-co-quan-quan-ly-trong-thoi-ky-covid-19.html


Văn bản khác

SỐ KÝ HIỆU BAN HÀNH HIỆU LỰC LOẠI VĂN BẢN TIÊU ĐỀ VĂN BẢN FILE
1523/BTC-TCHQ 18/02/2021 Công văn Công văn 1523/BTC-TCHQ: ghi xuất xứ trên tờ khai hàng hóa xuất khẩu
14/CV-VASEP 19/02/2021 Công văn Công văn 14/CV-VASEP: Góp ý Thông tư thay thế Thông tư 15/2018/TT-BNNPTNT - kiến nghị không đưa các sản phẩm chế biến từ động vật, SP động vật thuỷ sản vào Danh mục kiểm dịch theo Luật Thú y
859/BNN-QLCL 09/02/2021 Công văn Công văn 859/BNN-QLCL: tăng cường hiệu quả kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản
13/2021/CV-VASEP 04/02/2021 Công văn Công văn 13/2021/CV-VASEP: kiến nghị có phương án “kiểm dịch tại cảng, kéo hàng về kho DN chờ thông quan” để giải quyết vướng mắc của thực tế
49/XNK-NS 21/01/2021 Công văn Công văn 49/XNK-NS: Trung Quốc tăng cường các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 lây lan thông qua hàng hoá nhâp khẩu
115/CV-VASEP 28/08/2020 Công văn Công văn 115/CV-VASEP: bổ sung thông tin về quy trình và công nghệ chế biến các SP thuỷ hải sản để giải quyết vướng mắc về chính sách thuế TNDN đối với hoạt động CBTS
06/2021/CV-VASEP 06/01/2021 Công văn Công văn 06/2021/CV-VASEP: Giải quyết vướng mắc về xác định sản phẩm thuỷ sản sơ chế-chế biến trong quy định ưu đãi thuế Thu nhập doanh nghiệp
144/2020/CV-VASEP 17/12/2020 Công văn Công văn 144/CV-VASEP: tăng giá cước, phụ phí thuê cont và tình trạng thiếu container cho XNK của các hãng tàu biển