Theo đó, NAFIQAD cho biết theo Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục Giám sát Chất lượng, Kiểm tra và Kiểm dịch Trung Quốc – AQSIQ, nay là Tổng cục Hải quan Trung Quốc, thủy sản xuất khẩu vào Trung Quốc phải đáp ứng các yêu cầu sau:
(1) Được sản xuất tại cơ sở sơ chế, chế biến nằm trong danh sách được phép xuất khẩu thủy sản vào Trung Quốc (Danh sách chi tiết tại địa chỉ: http://nafiqad.gov.vn/danh-sach-doanh-nghiep-che-bien-thuy-san-viet-nam-dudieu-kien-bao-dam-an-toan-thuc-pham-va-xuat-khau-vao-cac-thitruong_t221c330n39). Riêng đối với cơ sở thu gom, bao gói tôm sú, tôm thẻ chân trắng sống, cần đảm bảo nguồn tôm sống được thu gom từ các cơ sở nuôi có tên trong danh sách được Cơ quan thẩm quyền Trung Quốc cho phép xuất khẩu vào Trung Quốc.
(2) Bao gói, ghi nhãn đủ thông tin để truy xuất nguồn gốc.
(3) Kèm theo chứng thư ATTP do cơ quan thẩm quyền Việt Nam cấp.