Quyết định số 14/2009/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 59/2005/NĐ-CP ngày 04/05/2005 về điều kiện sản xuất, kinh doanh một số ngành nghề thủy sản

14/2009/NĐ-CP
13/02/2009
01/04/2009
Chính phủ
Ngày 13/2/2009, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 14/2009/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 59/2005/NĐ-CP ngày 04/05/2005 về điều kiện sản xuất, kinh doanh một số ngành nghề thủy sản.

Theo đó, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép sản xuất, kinh doanh ngành nghề thủy sản là 7 ngày, gia hạn là 5 ngày, thay vì 15 ngày như quy định cũ. Nghị định mới bổ sung các quy định về thủ tục và trình tự cấp lại giấy phép.

Giấy phép nếu bị mất, rách nát, hư hỏng sẽ được cấp lại trong thời hạn 5 ngày, với điều kiện có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đồng thời là cơ quan có thẩm quyền thu hồi, gia hạn, cấp lại giấy phép.

Quy định mới đặt yêu cầu cao hơn về kỹ thuật viên tại các cơ sở. Theo đó, không chỉ cơ sở sản xuất cần có ít nhất 1 kỹ thuật viên có bằng trung cấp trở lên về chuyên ngành khai thác hoặc cơ khí thủy sản, mà cơ sở kinh doanh cũng phải có ít nhất 1 nhân viên kỹ thuật có chứng chỉ đã được tập huấn về chuyên ngành này…

Đặc biệt, các tổ chức, cá nhân sơ chế thủy sản, kinh doanh nguyên liệu thủy sản dùng cho chế biến thực phẩm phải có đủ các điều kiện sau đây:

1. Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh về sơ chế thủy sản, kinh doanh nguyên liệu thủy sản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp.

2. Có cửa hàng, biển hiệu, địa chỉ rõ ràng.

3. Nhà xưởng, kho chứa, phương tiện thu mua, bảo quản, vận chuyển thủy sản chuyên dùng phải bảo đảm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

4. Chỉ được sử dụng các loại phụ gia thực phẩm, hóa chất trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam và phải sử dụng đúng liều lượng, giới hạn theo quy định của pháp luật.

5. Cơ sở phải đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường và vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật.

6. Có ít nhất một nhân viên kỹ thuật có chứng chỉ đã được tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nội dung chi tiết vui lòng xem file đính kèm:

                  Attachment
    Quyết định số 14/2009/NĐ-CP


Văn bản khác

SỐ KÝ HIỆU BAN HÀNH HIỆU LỰC LOẠI VĂN BẢN TIÊU ĐỀ VĂN BẢN FILE
1182/QĐ-TTg 14/10/2024 Quyết định Quyết định 1182/QĐ-TTg: bãi bỏ Chỉ thị 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp
2127/QĐ-BTC 11/09/2024 11/09/2024 Quyết định Quyết định 2127/QĐ-BTC: công bố TTHC được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài chính (thủ tục gia hạn nộp thuế)
998/QĐ-TTg 17/09/2024 17/09/2024 Quyết định Quyết định 998/QĐ-TTg: kiện toàn thành viên Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ
1706/QĐ-BKHĐ 05/08/2024 05/08/2024 Quyết định Quyết định 1706/QĐ-BKHĐT: Ban hành Phương án điều tra doanh nghiệp năm 2025
496/QĐ-TTg 11/06/2024 11/06/2024 Quyết định Quyết định 496/QĐ-TTg: kế hoạch quốc gia về quản lý, loại trừ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn, chất gây hiệu ứng nhà kính được kiểm soát
1706/QĐ-BKHĐT 05/08/2024 05/08/2024 Quyết định Quyết định 1706/QĐ-BKHĐT: Ban hành Phương án điều tra doanh nghiệp năm 2025
1934/QĐ-BTC 30/08/2024 Quyết định Quyết định 1934/QĐ-BTC: ban hành kế hoạch hành động của Bộ Tài chính thực hiện chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030
582/QĐ-TTg 03/07/2024 03/07/2024 Quyết định Quyết định 582/QĐ-TTg: phê duyệt Quy hoạch hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050